ข่าวของสำนัก

สำนักเปิด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา    10 : 30 น. -  15 : 00 น.

เพื่อความสะดวก กรุณาโทรสอมถามล่วงหน้าก่อนเข้ามา 1 วัน
Call:+66 0633510859  email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                                                                                                                                                                      อ่านต่อ...      


 

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

หมวด: สิ่งที่ควรรู้ เผยแพร่เมื่อ: วันศุกร์, 15 มิถุนายน 2561 พิมพ์ อีเมล

การสักยันต์แบบไทย มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ผู้คนจากหลายๆประเทศเดินทางมาสักยันต์ที่ประเทศไทยกันเป็นจำนวนมาก 


ด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังแฝงไว้ด้วยพุทธคุณ ถือว่าเป็นลายสักที่ทรงคุณค่า
การสักยันต์แบบไทยจะสักด้วยเข็มมือแบบโบราณ เพื่อคงไว้ซึ่งความเป็นต้นตำหรับ
อาจารย์เหน่งเป็นอีกท่านที่อนุรักษ์วัฒนธรรมการสักยันต์แบบโบราณ มีความรู้ทั้งวิชาอาคมและภาษาโบราณ ด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่าสิบปี ทำให้ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก


ที่สำคัญคือเรื่องความสุขอนามัยในการสัก อาจารย์เหน่งจะเปลี่ยนเข็มและน้ำหมึกทุกครั้ง และมีการใส่ถุงมือเพื่อปัองกันเชื้อโรค
ลายยันต์ของอาจารย์เหน่งถือว่ามีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร มีความสวยงาม เกิดจากความตั้งใจในการสร้างสรรผลงาน เพื่อให้ทุกคนได้รับสิ่งอันมีคุณค่ากลับไปติดตัวตลอดชีวิต อาจารย์เหน่งเป็นนักปฏิบัติถือศีลครบถ้วน และมีการทำบุญบริจาคเป็นประจำ ทุกท่านที่เข้ามารับการสักต่างก็สัมผัสได้

 

           สักยันต์ครั้งแรก สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

1. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุก ชนิดก่อนจะมาสักยันต์ นอกจากจะผิดศีลแล้วแอลกอฮอล์นั้นจะทำให้เลือดออกมากขึ้นซึ่งเมื่อเลือดที่มีปริมาณแอลกอฮอล์ผสมอยู่นั้น เมื่อโดนน้ำหมึกจะทำให้สีที่สักยันต์จางลง อย่าลืมว่ารอยสักจะติดตัวเราไปตลอดชีวิต

2.ควรทานอาหารมาให้อิ่มท้องก่อนและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเข้ารับการ สักยันต์
การสักยันต์ในแต่ละครั้งนั้นอาจจะ ใช้เวลาค่อนข้างนานทั้งรอคิวและสัก ซึ่งหากระหว่างที่เราสักแล้วคุณหิวหรือง่วงขึ้นมานั้นคงรู้สึกแย่มาก การทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอนั้นจะทำให้ร่างกายมีความพร้อมที่จะรับการสักยันต์

3.แต่งตัวให้เรียบร้อยและให้อาจารย์สามารถสักได้อย่างสะดวก ในพื้นที่ที่เราต้องการ ถือว่าเป็นการให้เกียรติสถานที่ด้วย

4. หาเพื่อนไปด้วยสักคน     เพื่อนสามารถช่วยให้เราผ่อนคลายในระหว่างการสักได้ อย่างน้อยก็มีเพื่อนไว้คุยระหว่างรอคิว แต่ถ้าไปกันเยอะนี่คนอื่นอาจเสียสมาธิได้

5.หลีกเลี่ยงการอาบแดดหรือตากแดดจัด ก่อนที่จะมาสักยันต์
 การโดนแสงแดดโดยตรงอาจจะทำให้เกิด ผื่นขึ้นที่ผิวหนังหรืออาจจะทำให้ผิวบางแสบผิวลอกเป็นขุยและยังจะทำให้คุณเหงื่อออกง่ายกว่าปกติและที่สำคัญคือทำให้เจ็บขึ้นมากเวลาที่สัก

6. ห้ามทานยาปฏิชีวนะและ ห้ามเสพยาก่อนมาสักยันต์
การทานยาก่อนมาสักยันต์นั้นจะทำให้เลือดออกมากกว่าปกติซึ่งมีผลต่อคุณภาพและเสียสมาธิในการสัก
- การเสพยาก่อนมาสักยันต์เป็นสิ่ง  ที่ผิดกฎหมาย และยาพวกนี้มีฤทธิ์ทำให้เลือดออกมากและทำให้เจ็บมากกว่าปกติด้วย

7.งดกาแฟถ้างดไม่ได้ก็ลดปริมาณลงเนื่องจากกาแฟนั้นมีฤทธิ์ทำให้กดประสาทและจะทำให้คุณเจ็บมากขึ้น

8.ควรเลือกยันต์ขนาดไม่ใหญ่และสักในพื้นที่ๆเหมาะสม
พื้นที่ในร่างกายของเราแต่ละส่วนจะมีความเจ็บปวดไม่เท่ากันดังนั้นการเลือกที่จะสักยันต์ครั้งแรกนั้นควรเริ่มจากบริเวณที่เจ็บไม่มากก่อน เพื่อเป็นแรงใจในการสักจุดต่อไป (เมื่อมีครั้งแรก เชื่อว่าต้องมีครั้งที่สอง)

9.หากวันที่ท่านมาสักยันต์มีคนรอคิวอยู่เยอะ ควรขอลายขนาดไม่ใหญ่เพื่อให้ทุกคนได้รับการสักทั่วถึง

10. สุขภาพร่างกาย เมื่อจะทำการสักยันต์นั้นเราต้องคำนึง  ถึงสุขภาพร่างกายของเราด้วยเช่นคนที่เป็นโรคที่อยู่ในกลุ่มของโรคเลือดออกแล้วหยุดยากก็ไม่ควรจะมาทำการสักเพื่อลดความเสี่ยงต่อชีวิต

           การดูแลรอยสักยันต์
- การดูแลรอยสักยันต์ให้คงทนขึ้นอยู่กับการใส่ใจดูแลในช่วงแรกโดยห้ามโดนแสงแดดและหมั่นทาครีมบำรุงผิวอยู่เสมอในระยะเวลา2สัปดาห์ระหว่างนี้ให้งดกิจกรรมดังต่อไปนี้


1. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดเพราะจะทำให้เหงื่อออกมากและอาจจะทำให้สีหลุดได้   
2. หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำเพราะผิว ที่โดนแสงแดดและโดนน้ำคอรีนนั้นจะทำให้สีที่เราสักไปก็จะหลุดลอกง่าย
3. หลีกเลี่ยงการอบซาวน่า การเข้าห้องอบซาวน่านั้นทำให้รูขุมขนเปิดกว้างและทำให้เหงื่อ ออกมากผิดปกติทำให้สีที่สักมานั้นหลุดง่าย
4. ห้ามแช่หรือเล่นน้ำทะเล เพราะน้ำทะเลมีเชื้อโรคมากมาย และยังมีเกลือที่อาจทำลายเซลผิวหนังได้

           ยุคนี้มีสำนักสักยันต์เกิดขึ้นมากมาย แต่การที่จะหาอาจารย์สักยันต์ที่มีฝีมือใส่ใจในทุกๆขั้นตอนนั้นค่อนข้างยากมากเพราะฉะนั้นเมื่อเราตัดสินใจจะทำอะไรกับร่างกายแล้วให้เราเลือกสำนักที่ปลอดภัยหน่อยทั้งระบบความปลอดภัยต่างๆการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ควรจะ เป็นเข็มอันใหม่หรือเข็มที่ทำการฆ่า เชื้อมาแล้วดูภาชนะต่างๆต้องสะอาดหากคุณตรวจสอบร้านที่จะเข้าไปสักแล้วและรู้สึกว่ามันไม่สะอาดก็อย่าเสี่ยงเลย
          ดูให้แน่ใจว่าอาจารย์ที่ท่านจะไปสักยันต์ มีการร่ำเรียนวิชามาจริง มีหลักฐานสามารถพิสูจน์ได้ว่าเรียนกับใคร ไม่ใช่อ้างว่าเรียนกับพระธุดงค์ไม่ทราบที่มา หรือแค่ไปนั่งถ่ายรูปคู่กับเกจิอาจารย์แล้วบอกว่าเรียนกับอาจารย์ท่านนั้นๆ การสืบสายวิชาสักยันต์ต้องมีพิธีการมอบเข็มมอบตำรา จากครูบาอาจารย์สักยันต์อันเป็นที่ยอมรับ นอกจากนั้นต้องดูว่าอาจารย์ที่เราจะไปสักยันต์ เป็นคนมีศีลมีธรรมอีกด้วย ทั้งเสียเงินทั้งเจ็บตัว ก็ขอให้ได้ของดีติดตัวไปเป็นที่พึ่งทางใจดีกว่า

ข้อควรระวัง อาจารย์สักยันต์ไม่ได้เป็นแพทย์  

- หลังจากที่คุณสักถ้าคุณพบว่าเกิดอาการแพ้หรือแสบบริเวณผิวหนังให้รีบไปหาแพทย์ทันที ไม่ใช่รีบมาหาอาจารย์สักยันต์ รีบไปหาหมอดีกว่า ร่างกายของคนเราต่างกันแพ้สารเคมีต่างกัน ก่อนที่คุณจะมาสักนั้นคุณตัดสินใจแล้ว

ฮิต: 2063